Thông báo về đăng ký danh sách người từ vùng dịch về địa phương

Đăng lúc: 00:00:00 17/08/2021 (GMT+7)

Thông báo về đăng ký danh sách người từ vùng dịch về địa phương

XÃ HOẰNG QUỲ

Số: 136 /TB-UBND

Hoằng Quỳ, ngày 17 tháng 8 năm 2021

Về việc đăng ký danh sách người từ vùng dịch về địa phương

Kính gửi:  Các đồng chí Cán bộ, Đảng viên và toàn thể nhân dân trong toàn xã.

Trong thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã liên tiếp xuất hiện các ca nhiễm SARS-CoV-2 tại các khu cách ly và ngoài cộng đồng ở 12 huyện, thị xã; nguy cơ dịch bệnh lây lan và bùng phát ra diện rộng có thể xảy ra ở mọi lúc, mọi nơi và vào bất cứ người nào. Ngày hôm qua 16/8/2021, tại xã Hoằng Trường có 01 ca dương tính với covid – 19 sau 14 ngày cách ly và xét nghiệm 02 lần âm tính.

Đặc biệt, sau khi có Quyết định Thành phố Hồ Chí Minh và 12 tỉnh phía Nam tiếp tục thực hiện chỉ thị số 16 và chỉ thị 16+ của Chính phủ về giãn cách xã hội thêm 30 ngày thì số lao động tự do tại các vùng có dịch ra về nhiều dẫn đến tình hình khó kiểm soát đối tượng.

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh trên, BCĐ PCD covid 19 huyện Hoằng Hóa ra công văn số 35/CV-BCĐ  ngày 16/08/2021 của về việc báo cáo số người cách ly y tế tại địa phương và khu cách ly tập trung.

Căn cứ vào tình hình thực tế và hướng dẫn chỉ đạo, UBND xã Hoằng Quỳ thông báo đến các đồng chí Cán bộ, Đảng viên và nhân dân trong xã một số nội dung sau:

1. Thường xuyên cập nhật, nắm chắc thông tin tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước, trong tỉnh; trong huyện; trong xã, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chủ động, quyết liệt, hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa; Ban chỉ đạo phòng chống covid – 19 của huyện Hoằng Hóa, BCĐ PCD covid – 19 của xã; Tuyệt đối không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

2. Thông báo tới tất cả các gia đình con em đang làm ăn xa tại 62 tỉnh thành và các lao động đang trực tiếp sinh sống, học tập trong vùng có dịch. Khi có nguyện vọng về quê, phải thông báo với UBND xã, Trạm y tế xã, Trưởng thôn ít nhất 01 ngày trước khi về để báo cáo BCĐ PCD huyện. Nếu về không có thông báo trước thì BCĐ PCD xã sẽ yêu cầu cách ly tập trung và chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật nếu bị dịch và lây lan cho mọi người.

3. Tổ giám sát cộng đồng thôn tích cực tuyên truyền, theo dõi sát từng hộ, từng người trong thôn để nắm chắc đối tượng có nhu cầu về và những người hiện đang thực hiện cách ly tại nhà. Yêu cầu đồng chí Trưởng thôn hàng ngày đúng 9h báo cáo số liệu người dự kiến về của thôn trong zalo nhóm “Báo cáo dịch Covid 19 x㔠để nắm bắt, báo cáo huyện và có phương án cụ thể cho người dân ở các tỉnh khác về.

4. Tất cả các đồng chí cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã có thể liên hệ trực tiếp hoặc qua điện thoại với UBND xã, Trạm y tế xã và Trưởng thôn theo các số điện thoại sau:

- Đồng chí Lê Văn Phượng – CT UBND xã: 0387654319.

- Đồng chí Lê Thanh Thủy – VP UBND xã: 0393050732.

- Đồng chí Lê Chí Viên – Trưởng trạm y tế xã: 0986930691

- Đồng chí Lê Đình Biên – Trưởng thôn Tây Phúc:  0858352026.

- Đồng chí Lê Văn Song – Trưởng thôn Trung Tiến:  0978383120.

- Đồng chí Lê Ngọc Quế – Trưởng thôn Đông Nam:  0979857148.

- Đồng chí Lưu Trọng Tài – Trưởng thôn Đông Khê:  0349138175.

- Đồng chí Trịnh Công Quyết – Trưởng thôn Ích Hạ:  0916162704.

- Đồng chí Lê Đăng Hoàn – Trưởng thôn Phúc Tiên:  02376719336.

- Đồng chí Lê Hữu Dụng – Trưởng thôn Trọng Hậu:  0914535031.

Trên đây là thông báo quan trọng liên quan đến dịch Covid – 19, UBND xã yêu cầu tất cả các đồng chí cán bộ, Đảng viên và toàn thể nhân dân thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, có hiệu quả các nội dung trên./.

Nơi nhận:

- Như Kg;

- BTVĐU; TT HĐND xã (b/c);

- TV BCĐ PCD xã (t/h);

- Trưởng thôn, Bí thư CB (t/h)

- Lưu VP.

TM ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ