ĐỘI TUYÊN TRUYỀN LƯU ĐỘNG XÃ HOẰNG QUỲ TÍCH CỰC TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Đăng lúc: 00:00:00 17/05/2021 (GMT+7)

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID -19, đội tuyên truyền lưu động xã Hoằng Quỳ tổ chức tuyên turyefn bằng xe lưu động, nỗ lực đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh trong nhân dân.

Ảnh 1.jpg

Ảnh 2.jpg

Với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, UBND xã phối hợp với Trạm Y tế xã rà soát từng hộ, lập danh sách các trường hợp ở nơi khác trở về địa phương. Đồng thời, thực hiện cách ly y tế theo quy định. Đặc biệt, ngoài việc tuyên truyền trên loa truyền thanh, xã Hoằng Quỳ cũng đã tuyên truyền bằng xe lưu động trên khắp các thôn, xóm về công tác phòng chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, các ban ngành, đoàn thể như: Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, hội Nông Dân, Đoàn thanh niên,... cũng tích cực làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của hội viên, nhân dân trong công tác chủ động phòng chống dịch bệnh như vận động người dân thường xuyên đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, hạn chế đi ra ngoài khi không cần thiết. Tại khu vực chợ, Ban quản lý chợ đã tăng cường thông báo, vận động tiểu thương và nhân dân khi vào chợ phải thực hiện đúng các biện pháp phòng chống dịch bệnh, nhất là đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn. Đồng thời tại đây, vệ sinh đã được xử lý một cách kỹ lưỡng. Và thường xuyên được lau chùi, vệ sinh sạch sẽ. Hiện UBND xã cũng đã chuẩn bị trang thiết bị, vật tư hóa chất, khẩu trang, đồ bảo hộ, dung dịch sát khuẩn, găng tay y tế, máy phun cơ động… sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống có dịch xảy ra trên địa bàn xã.

Tính từ khi bắt đầu dịch bệnh xuất hiện đến nay, đội tuyên truyền lưu động đã tổ chức được 3 đợt tuyên tuyền bằng xe lưu động đến người dân. Qua việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng xe lưu động đã góp phần giúp cho nhân dân không hoang mang, lo lắng và có những việc làm đúng, cần thiết đặc biệt là nâng cao ý thức của người trong việc đeo khẩu trang mỗi khi ra khỏi nhà để phòng chống dịch Covid - 19, bảo vệ sức khoẻ bản thân, gia đình và cộng đồng.

Đặng Thu Hương – CC VHXH