THÔNG BÁO ĐIỀU CHỈNH MỘT SỐ BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID - 19 TRONG TÌNH HÌNH MỚI TRÊN ĐỊA BÀN XÃ

Đăng lúc: 10:53:13 28/09/2021 (GMT+7)

THÔNG BÁO SỐ 160/TB-UBND ngày 27/09/2021 của UBND xã Hoằng Quỳ về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch.

 Hiện nay, dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, lây lan nhanh, mạnh, trên diện rộng; Thành phố Hồ Chí Minh và 18 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam đã phải áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ; Thành phố Hà Nội, Hải Phòng và nhiều tỉnh, thành phố khác đang tăng cường và siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch.

Thực hiện công điện số 022/CĐ-UBND ngày 20/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

 Trước tình hình trên, UBND xã Hoằng Quỳ thông báo đến các đồng chí Cán bộ, Đảng viên và nhân dân trong xã một số nội dung sau:

1. Tăng cường, siết chặt kỷ cương, kỷ luật trong việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch trên mọi lĩnh vực, mọi địa bàn trong toàn xã; Các đồng chí cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phải tích cực đi đầu, nêu gương trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

2. Bổ sung một số biện pháp phòng, chống dịch:

2.1. Khuyến cáo mọi người dân không đi đến vùng có dịch; không ra khỏi nhà nếu không thật sự cần thiết; nếu ra khỏi nhà phải thực hiện nghiêm các quy định 5K; trong đó nhất thiết phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa người với người và không tập trung quá 30 người nơi công cộng. Khuyến khích người dân thực hiện nghiêm việc khai báo y tế và các giao dịch điện tử, trực tuyến.

 2.2. Thông báo, khuyến cáo người thân đang ở vùng có dịch không trở về địa phương trong thời gian này; nếu cần thiết về phải chủ động khai báo khách quan, trung thực với chính quyền, tổ giám sát Covid cộng đồng để được tư vấn, theo dõi kịp thời và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch.

2.3. Từ 0h00 ngày 21/7/2021, tất cả công dân từ các tỉnh, thành phố đến Thanh Hóa lưu trú hoặc công dân trong tỉnh đi ra ngoài tỉnh ngay sau khi trở về phải đến khai báo y tế tại Trạm Y tế để được hướng dẫn, phân luồng và chỉ định thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; nếu không có giấy chứng nhận đã tiêm đủ vắc xin Covid-19 hoặc kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật RT-PCR trong vòng 72 giờ thì phải làm Test nhanh kháng nguyên với Covid-19 và phải tự trả phí xét nghiệm. Riêng người về từ Hà Nội và các tỉnh phía Bắc có thể làm Test nhanh kháng nguyên tại các chốt kiểm soát dịch ở Dốc Xây, thị xã Bỉm Sơn và xã Thạch Quảng, huyện Thạch Thành. Miễn phí Test nhanh cho người trên 65 tuổi; trẻ em dưới 12 tuổi; gia đình chính sách; hộ nghèo; thương binh; bệnh binh.

 2.4. Bắt buộc các cơ sở dịch vụ ăn uống trên tuyến Quốc lộ 1A phải có vách ngăn, đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa người với người. Các cơ sở dịch vụ ăn uống khác trên địa bàn tỉnh phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K và đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa người với người; khuyến cáo các cơ sở dịch vụ ăn uống lắp đặt camera giám sát và khuyến khích thực hiện hình thức bán hàng mang về.

2.5. Hạn chế tối đa việc tổ chức các sự kiện tập trung đông người, người chủ trì tổ chức phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra lây nhiễm, xuất hiện các trường hợp F0, F1 liên quan đến sự kiện.

3. Về kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm công tác phòng chống dịch: Phát động tháng cao điểm từ ngày 21/7/2021 đến 21/8/2021, sau đó thực hiện thường xuyên việc kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch.

3.1. Công an xã tăng cường tuần tra, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

3.2. Trạm y  tế tổ chức kiểm tra đôn đốc thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch tại các khu cách ly tập trung và các cơ sở y tế.

3.3. Công chức Địa chính – Môi trường phối hợp với BQL chợ Quỳ Chử tổ chức kiểm tra, đôn đốc thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch tại Chợ Quỳ Chử.

3.4. Đồng chí Công chức Văn phòng – thống kê; Đồng chí Văn hóa – xã hội phối hợp với các doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã tổ chức kiểm tra đôn đốc thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch tại các doanh nghiệp.

 5. Đồng chí Văn hóa – xã hội thông tin tuyên truyền; lựa chọn các nội dung phù hợp, đa dạng, đẩy mạnh các hoạt động thông tin tuyên truyền để người dân biết và phối hợp thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Trên đây là thông báo quan trọng liên quan đến dịch Covid – 19, UBND xã yêu cầu tất cả các đồng chí cán bộ, Đảng viên và toàn thể nhân dân thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, có hiệu quả các nội dung trên./.
 

(Theo thông báo só 160)
LÊ THANH THỦY - CC VĂN PHÒNG - TK XÃ

Kết quả giải quyết TTHC
Truy cập
Hôm nay:
109
Hôm qua:
133
Tuần này:
109
Tháng này:
1319
Tất cả:
244894