ĐẠI HỘI CỰU CHIẾN BINH XÃ HOẰNG QUỲ LẦN THỨ IX, NHIỆM KỲ 2022-2027

Đăng lúc: 00:00:00 05/05/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 4/5/2022 tại Hội trường xã, Hội Cựu chiến binh xã Hoằng Quỳ long trọng tổ chức đại hội đại biểu Hội CCB xã lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027.

Về dự đại hội có các đồng chí lãnh đạo huyện hội, lãnh đạo Đảng ủy, T.Tr HĐND, UBND, MTTQ và các ban ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn và gần 100 đại biểu đại diện cho các hội viên hội CCB xã.

Trong 5 năm qua, Phát huy bản chất truyền thống “ Bộ đội cụ Hồ’’,  Hội CCB xã Hoằng Quỳ đã thường xuyên quan tâm làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền cho cán bộ hội viên về tình hình chính trị, thời sự, quán triệt học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, nhiệm vụ của địa phương, của Hội, nâng cao nhận thức nhiệm vụ, niềm tin và sự đồng thuận cao trong cán bộ, hội viên và nhân dân, nhiều nhiệm vụ, nhiều phong trào mang tính đi trước, mở đầu, gương mẫu chấp hành và vận động nhân dân thực hiện như phong trào xây dựng NTM, NTM kiểu mẫu.

Toàn cảnh đại hội

Thực hiện chương trình công tác trọng tâm của Hội “Giúp nhau giảm nghèo bền vững”, BCH hội CCB xã Hoằng Quỳ đã phát động tăng nhanh quỹ hội, khuyến khích hội viên có điều kiện, đóng góp xây dựng quỹ nhiều hơn, xây dựng các mô hình tiết kiệm chi tiêu, lao động tập thể. Bằng cách làm phù hợp và sử dụng vốn vay có hiệu quả thiết thực, đã động viên hội viên hưởng ứng tạo ra nguồn vốn nội bộ tăng nhanh, hiện số quỹ của hội năm sau cao hơn năm trước, bình quân gần 2 triệu đồng/hội viên giúp đỡ 43 hộ gia đình hội viên CCB vay để đầu tư phát triển sản xuất. Cùng với quỹ nội bộ, Hội CCB xã Hoằng Quỳ còn phát huy nguồn vốn nhận uỷ thác từ Ngân hàng CSXH huyện cho hộ gia đình hội viên và nhân dân vay, để sản xuất kinh doanh và giải quyết khó khăn; Hiện nay tỷ lệ hộ khá, giàu trong hội viên tăng, tỷ lệ hội viên là hộ nghèo, cận nghèo giảm dần; hội viên tích cực giúp đỡ nhau thoát nghèo; ngoài ra, hội còn tích cực tham gia các hoạt động tình nghĩa, hàng năm đã ủng hộ vào quỹ vì người nghèo, quỹ từ thiện nhân đạo, quỹ phòng chống thiên tai, phòng chống Covid-19; tham gia cùng lực lượng công an, dân quân đảm bảo ANTT - ANXH ở địa bàn, thực hiện tốt công tác nghĩa tình đồng đội.

Phong trào “CCB hiến đất, hiến công trình, hiến kế, hiến công ” với tổng số hơn 470 m2 đất, ủng hộ hàng nghìn công lao động làm đường giao thông, nhà văn hóa thôn, chỉnh trang cảnh quan môi trường “Sáng, xanh, sạch, đẹp”…

Ban chấp hành Hội CCB xã Hoằng Quỳ khóa mới ra mắt

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội hội CCB xã Hoằng Quỳ lần thứ IX nhiệm kỳ 2022-2027 đã thành công tốt đẹp, Đại hội đã bầu ra BCH, bầu các chức danh và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội hội CCB huyện trong thời gian tới./.

Đặng Thu Hương – CC Văn hóa XH