Đại hội Đảng bộ xã Hoằng Quỳ lần thứ XXXVI- nhiệm kỳ (2020-2025) thành công tốt đẹp

Đăng lúc: 00:00:00 29/05/2020 (GMT+7)

Trong 2 ngày 27 và 28/05/2020, Đảng bộ xã Hoằng Quỳ đã long trọng tổ chức đại hội lần thứ XXXVI- nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Đoàn Thị Hải- Phó Bí thư TT Huyện ủy dự và phát biểu chỉ đạo. Tham dự đại hội có các đồng chí đại diện các Ban xây dựng đảng, tổ công tác chỉ đạo đại hội cơ sở; các đồng chí lãnh đạo đảng qua các thời kỳ và 125 đại biểu đại diện cho 424 đảng viên trong toàn đảng bộ.

1.jpg

Trong 5 năm qua, đảng bộ xã Hoằng Quỳ đã đoàn kết nỗ lực lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ trên các lĩnh vực góp phần đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ: đã có 24/ 27 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch;tình hình kinh tế xã hội phát triển khá toàn diện, tốc độ tăng trưởng kinh tế năm sau cao hơn năm trước, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tỷ trọng trong cơ cấu kinh tế hạ dần tỷ trọng trong nông nghiệp, tăng tỷ trọng TTCNXD và DVTM. Thu ngân sách năm sau cao hơn năm trước, kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội được đầu tư phát triển. Các hoạt động VHXH có nhiều tiến bộ đời sống vật chất tinh thần của nhân dân không ngừng cải thiện,từng bước nâng cao, QP – AN được tăng cường, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được chú trọng, năng lực lãnh đạo Cấp ủy, Chi ủy được phát huy, năng lực quản lý, điều hành của Chính quyền ngày càng hiệu lực, hiệu quả, công tác dân vận và hoạt động của MTTQ các đoàn thể, tổ chức xã hội từng bước được đổi mới và hiệu quả. Xã đã xây dựng thành công xã nông thôn mới năm 2017, tiếp tục triển khai, tổ chức thực hiện có hiệu quả đạt xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trong những năm tiếp theo. Điển hình: Tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và bền vững: Tốc độ tăng trưởng kinh tế đến hết năm 2020 ước đạt 14,7% tăng 105% so với Kế hoạch Đại hội. Thu nhập bình quân đầu người đến năm 2020 ước đạt 50.3 triệu đồng = 109,5%  so với kế hoạch đại hội.

Thực hiện tốt việc  xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội, thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới; việc thực hiện kết luận số 46- KL/HU của Ban thường vụ Huyên ủy và Kế hoạch 99/KH- UBND của UBND Huyện về chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Chú trọng phát triển giáo dục đã được Đảng bộChính quyền và nhân dân quan tâm. Chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn luôn được các nhà trường chú trọng, phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” được duy trì. Đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện. Tỷ lệ hộ nghèo hiện nay là 1,79 %  vượt kế hoạch so với mục tiêu đề ra, không có hộ tái nghèo.

2.jpg

3.jpg

4.jpg

Ban Chấp hành Đảng bộ luôn coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Với 11 chi bộ, trong đó có 7 chi bộ nông thôn, hàng năm phân loại đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 80 % trở lên, đảng viên hoàn thành nhiệm vụ dưới 20%. Chi bộ HTTNV đạt 80% trở lên trong đó Chi bộ HTXSNV 20%; Chi bộ HTNV dưới 20%, không có chi bộ yếu kém.

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ tinh thần trách nhiệm, đại hội thảo luận và nhất trí cao  với mục tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ tới: Phát huy truyền thống quê hương anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, sức mạnh đoàn kết, của Đảng bộ, sự đồng thuận của nhân dân, cả hệ thống chính trị cùng toàn dân, phát huy nội lực, tranh thủ thu hút mọi nguồn lực để tập trung phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững, đẩy mnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng Phát triển, nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung, chuyên canh. Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng gắn với củng cố quốc phòng - an ninh vững chắc, nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới để xây dựng xã trở thành xã nông thôn mới nâng cao, tiến tới xây dựng xã trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu, với một số chỉ tiêu chính: Thu nhập bình quân đầu người/năm đến năm 2025:  71 triệu đồng; Tỷ lệ hộ cận nghèo đến năm 2025: 3,73 %  và xã đạt xã NTM nâng cao vào năm 2025Tỷ lệ Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ bình quân hàng năm: 80 %.

5. đc Đoàn thị Hải PBT TT HU phát biểu chỉ đạo tại đại hội.jpg
Đồng chí Đoàn Thị Hải - Phó Bí thư TT Huyện ủy phát biểu
chỉ đạo

6 và tặng hoa chúc mừng.jpg
...và tặng hoa chúc mừng

Phát biểu tại đại hội, đề cập đến  phương hướng trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư thường trực huyện ủy gợi mở 1 số vấn đề: Đề nghị đảng bộ xã Hoằng Quỳ cần phát huy lợi thế cận lộ, thuận lợi giao thương hàng hóa ưu tiên phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, đẩy mạnh phát triển dịch vụ, thương mại, hình thành khu thương mại tập trung dọc quốc lộ 1 A, trong nông nghiệp  chú trọng đưa công nghệ cao và sản xuất theo hướng  vietgap; gắn phát triển kinh tế  với làm tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống văn hóa tinh thần, giữ vững Quốc phòng- an ninh; Đối với công tác xây dựng đảng cần chú trọng trên cả 3 lính vực: Tư tưởng, tổ chức và kiểm tra; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết TW 4 khóa XII về tăng cường chỉnh đốn đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống.

Đại hội đã bầu BCH  khóa mới và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội đảng cấp trên đảm bảo, đúng quy trình.

7. BCH khoá mới và đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên.jpg

BCH khoá mới và đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên

Sau 1,5 ngày làm việc nghiêm túc tập trung trí tuệ cao, đại hội Đảng bộ xã Hoằng Quỳ lần thứ XXXVI đã diễn ra và thành công tốt đẹp./.

Tuyết Mai: TTVHTTTT và DL