KỲ HỌP THỨ NHẤT HĐND XÃ HOẰNG QUỲ KHÓA XXI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026: BẦU CÁC CHỨC DANH HĐND, UBND XÃ.

Đăng lúc: 00:00:00 29/06/2021 (GMT+7)

Sáng ngày 28/6/2021, HĐND xã Hoằng Quỳ khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ nhất, bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND xã theo thẩm quyền.

Về dự có đồng chí Lê Huy Lượng - Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện; đại diện Phòng nội vụ huyệnđồng chí Đoàn Văn Cảnh - Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã Hoằng Quỳ; Các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền xã Hoằng Quỳ và các ông, bà là đại biểu Hội đồng nhân dân xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Ảnh 1. Toàn cảnh kỳ họp thứ nhất HĐND xã Hoằng khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026..JPG
 Toàn cảnh kỳ họp thứ nhất HĐND xã Hoằng khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

Tại kỳ họp, Ủy ban bầu cử xã Hoằng Quỳ đã báo cáo kết quả cuộc bầu cử đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021-2026, theo đó, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn xã Hoằng Quỳ đã thành công tốt đẹp, bảo đảm dân chủ, đúng pháp luật. Đối với kết quả bầu cử đại biểu HĐND xã Hoằng Quỳ khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026, toàn xã có 7 khu vực bỏ phiếu, với 5.126 cử tri, tỷ lệ cử tri tham gia bầu cử so với tổng số cử tri trong danh sách đạt 99.99%. Về công tác nhân sự, đã bầu đúng, bầu đủ 25 đại biểu HĐND xã khóa XXI, đảm bảo thành phần, cơ cấu. Tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 100%. Công tác an ninh trật tự được đảm bảo, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid 19, nhân dân phấn khởi tham gia ngày hội toàn dân. Đây là tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu cao và cao hơn trung bình của cả huyện.

Ảnh 2. Đồng chí Đoàn Văn Cảnh – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy khai mạc và chủ trì kỳ họp HĐND xã, nhiệm kỳ 2021-2026.JPG

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Đoàn Văn Cảnh – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy đã chúc mừng các đại biểu trúng cử đại biểu HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026, đồng thời đồng chí hứa sẽ nỗ lực thực hiện tốt trách nhiệm của Người đại biểu nhân dân, gần dân, trọng dân, vì dân, hiểu dân, bám sát thực tiễn. Đồng chí Bí thư Đảng ủy xã cũng đề nghị các đại biểu nêu cao tinh thần, trách nhiệm trước cử tri và Nhân dân trong xã, tiếp tục phát huy năng lực, trí tuệ, tâm huyết của mỗi đại biểu và sức mạnh tập thể để giải quyết những vấn đề có tính chiến lược, dài hạn, đột phá, có trọng tâm, trọng điểm, vì sự phát triển đi lên của xã nhà, phấn đấu đưa xã Hoằng Quỳ trở thành xã trong tốp dẫn đầu của huyện.

Tại kỳ họp, bầu các chức danh Chủ tịch HĐND - Phó chủ tịch HĐND xã, Trưởng ban, Phó trưởng các Ban HĐND xã_ bầu Chủ tịch UBND, Phó chủ tịch UBND, ủy viên UBND xã nhiệm .JPG
Tại kỳ họp, bầu các chức danh Chủ tịch HĐND - Phó chủ tịch HĐND xã, Trưởng ban, Phó trưởng các Ban HĐND xã_ bầu Chủ tịch UBND, Phó chủ tịch UBND, ủy viên UBND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ảnh 4. Đồng chí Lê Huy Lượng - TVHU, Phó chủ tịch HDDND huyện tặng hoa chúc mừng cács đồng chí tái cử các chức danh HĐND, UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026..JPG
Đồng chí Lê Huy Lượng - TVHU, Phó chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng các đồng chí tái cử các chức danh HĐND và các đ/c được bầu các ban của HĐND
nhiệm kỳ 2021-2026
Ảnh 5. Đồng chí Đoàn Văn Cảnh - HUV, Bí thư Đảng ủy,Chủ tịch HĐND xã tặng hoa chức mừng..JPG
Đồng chí Đoàn Văn Cảnh - HUV, Bí thư Đảng ủy,Chủ tịch HĐND xã tặng hoa chúc mừng các đ/c được bầu giữ các chức vụ của UBND xã

Kỳ họp đã thông qua các tờ trình giới thiệu nhân sự, bầu các chức danh Chủ tịch HĐND - Phó chủ tịch HĐND xã, Trưởng ban, Phó trưởng các Ban HĐND xã; bầu Chủ tịch UBND, Phó chủ tịch UBND, ủy viên UBND xã. Với tinh thần dân chủ, công khai, đúng luật, các đồng chí trong danh sách bầu cử được các đại biểu HĐND xã tín nhiệm bầu với tỷ lệ  100%.

Ảnh 6.Trao giấy chứng nhận cho các đồng chí trúng của HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026..JPG
Trao giấy chứng nhận cho các đồng chí trúng cử HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

Theo đó, đồng chí Đoàn Văn Cảnh – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã khóa XX, tiếp tục giữ chức Chủ tịch HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026; đồng chí Lê Đình Thao, Phó Chủ tịch HĐND xã khóa XX tiếp tục giữ chức Phó Chủ tịch HĐND xã khóa XXI. Đ/c Đoàn Văn Vực – TV Đảng ủy, CT UBMTTQ được bầu Trưởng ban KTXH, Đ/c Lê Đăng Trung – UV BCH Đảng ủy, CT Hội nông dân được bầu Phó ban KTXH, Đ/c Lê Thị Hồng Vân – UV BCH Đảng ủy, Bí thư Đoàn xã được bầu Trưởng ban Pháp chế, đ/c Lê Thị Thiện – ĐUV, CT Hội LHPN được bầu Phó ban Pháp chế. Đồng chí Lê Văn Phượng - Chủ tịch UBND xã Hoằng Quỳ, nhiệm kỳ 2016-2021 tái cử Chủ tịch UBND xã, nhiệm kỳ 2021-2026; Đồng chí Lê Văn Hải tái cử Phó Chủ tịch UBND xã, nhiệm kỳ 2021-2026.

Cũng tại kỳ họp thứ nhất, HĐND xã Hoằng Quỳ đã thông qua báo cáo tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các hội nghị tiếp xúc giữa những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp với cử tri tại các đơn vị bầu cử; thông qua các nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường kỳ trong năm đầu tiên của nhiệm kỳ HĐND và một số nội dung khác thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của HĐND xã./.