Hội Phụ nữ xã Hoằng Quỳ nghiêm túc học tập trực tuyến

Đăng lúc: 08:00:00 15/04/2022 (GMT+7)

Sáng 14-4, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn, triển khai các kế hoạch, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 với sự tham gia của gần 6.000 đại biểu tại 449 điểm cầu.

Hội Phụ nữ xã Hoằng Quỳ nghiêm túc học tập trực tuyến Hội nghị trực tuyến tập huấn triển khai các kế hoạch, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026.  Taị điểm cầu huyện Hoằng Hóa- Đồng chí Hoàng Thị Định – UVBCH HLHPN tỉnh - Chủ tịch HLHPN huyện chủ trì, tham gia có các đc trong BCH- UVBTV huyện hội- chủ tịch hội cơ sở trong toàn huyện. Tại điểm cầu xã Hoằng Quỳ là ban chấp hành các chi hội 7 thôn.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Ngô Thị Hồng Hảo, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh nhấn mạnh: Ngay sau thành công Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh lần thứ XVIII, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã khẩn trương hoàn chỉnh văn kiện Đại hội, tổ chức triển khai nghị quyết, xây dựng tài liệu tìm hiểu nghị quyết, tổ chức các Hội nghị Ban Chấp hành để thảo luận thông qua các văn bản mang tính định hướng hoạt động cả nhiệm kỳ. Hội nghị có ý nghĩa rất quan trọng, quyết định đến việc tổ chức triển khai, thực hiện các chương trình hành động và hoạt động của các cấp Hội trong cả nhiệm kỳ. Các đại biểu cần nêu cao ý thức, trách nhiệm, nghiên cứu, trao đổi đóng góp ý kiến nhằm hiểu rõ quan điểm chỉ đạo, định hướng các chương trình và các giải pháp cơ bản nêu trong Nghị quyết để vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong tổ chức thực hiện, bổ sung điều chỉnh kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết tại địa phương, đơn vị đạt hiệu quả cao.

Tại hội nghị, các đồng chí Thường trực, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã triển khai các nội dung: Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới; Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả; Thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Thanh Hóa thời đại mới yêu nước, nhân ái, tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam”; Hỗ trợ phụ nữ phát triển, hội nhập, vun đắp giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam và tham gia có hiệu quả phòng, chống dịch bệnh COVID-19; Kế hoạch hành động thực hiện khâu đột phá “Hỗ trợ phụ nữ nâng cao năng lực, ứng dụng công nghệ thông tin, tiếp cận chính quyền số, kinh tế số, xã hội số” nhiệm kỳ 2021-2026; Kế hoạch hành động thực hiện khâu đột phá “Đồng hành xây dựng chi hội, tổ phụ nữ vững mạnh” nhiệm kỳ 2021-2026.

3. hpn.jpg

Ngay sau hội nghị trực tuyến Triển khai kế hoạch, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Hoàng Thị Định – Chủ tịch HLHPN huyện đã triển khai 1 số nội dung, nhiệm vụ quan trọng trong công tác hội tại địa phương./

Đặng Thị Thu Hương – CC Văn hóa xã hội