Lễ ra mắt câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau tại thôn Đông Khê, xã Hoằng Quỳ

Đăng lúc: 00:00:00 04/10/2019 (GMT+7)

Sáng ngày 04/10/2019 Chi hội người cao tuổi thôn Đông Khê, xã Hoằng Quỳ đã tổ chức Lễ ra mắt câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau.

 

Về dự và chỉ đạo buổi lễ có các đ/c Nguyễn Văn Minh – PCT Hội NCT tỉnh Thanh Hóa  cùng các đ/c trong BTT tỉnh hội. Về phía huyện nhội có đ/c Nguyễn Văn Lĩnh – PCT Hội NCT huyện Hoằng Hóa và các đ/c trong Ban thường trực. Về phía xã có đ/c Trịnh Thị Thê – BT ĐU – CT HĐND xã và các đ/c đại diện cho Đảng ủy – HĐND - UBND – MTTQ, các đoàn thể chính trị trong xã.

Về phía thôn có các đ/c trưởng làng văn hóa các làng trong xã, các chi hội trưởng các chi hội NCT các thôn, các đ/c lãnh đạo thôn, Ban công tác MT thôn và toàn thể hội viên CLB, nhân dân thôn Đông Khê.

Đây là một tổ chức xã hội tự nguyện, tập hợp nhiều tầng lớp nhân dân với nhiều lứa tuổi ở cộng đồng khu dân cư, phần đông là người cao tuổi. CLB sẽ sinh hoạt định kỳ mỗi tháng với mục đích cải thiện chất lượng cuộc sống, đồng thời phát huy vai trò người cao tuổi và sự đóng góp của họ trong chăm sóc sức khỏe, tăng thu nhập và các hoạt động khác. Khi tham gia vào CLB, hội viên được trao đổi thông tin, nâng cao nhận thức về mọi mặt, hỗ trợ nhau khi gặp khó khăn, được hỗ trợ khám sức khỏe định kỳ; giao lưu văn hóa -văn nghệ, thể dục -thể thao, luyện tập dưỡng sinh; được vay vốn với lãi suất ưu đãi.

Toàn cảnh buổi lễ ra mắt

 

Tiết mục văn nghệ của CLB

                Đ/c Nguyễn Văn Lĩnh – CT Hội NCT tỉnh Thanh Hóa giao lưu văn ghệ cùng CLB

                                      Đồng diễn thể dục dưỡng sinh của CLB

            Đội văn nghệ làng Quỳ Chữ giao lưu văn nghệ cùng CLB LTH thôn Đông Khê

Trong lễ ra mắt, Hội người cao tuổi tỉnh Thanh Hóa tặng cho CLB LTH thôn Đông Khê 1 máy đo huyết áp và 1 cân sức khỏe, Hội NCT huyện Hoằng Hóa tặng quỹ vốn là 10 triệu đồng, hiện tại CLB cũng đã đóng góp xây dựng được quỹ hội để giúp đỡ hội có nguồn quỹ hỗ trợ cho hội viên vay để phát triển kinh tế gia đình và hoạt động CLB tốt hơn.

                       Đ/c Trịnh Thị Thê – BT Đảng ủy – CT HĐND xã tặng quà cho CLB

                                                 Ban chủ nhiệm CLB ra mắt

                    Đ/c Nguyễn Văn Lĩnh – CT Hội NCT huyện Hoằng Hóa trao quỹ vốn cho CLB

Đ/c Nguyễn Văn Minh – PCT Hội NCT tỉnh Thanh Hóa tặng cân sức khỏe và máy đo huyết áp
cho CLB

Đây là CLB "Liên thế hệ tự giúp nhau" thứ hai của xã, dự kiến trong thời gian tiếp theo Hội NCT xã sẽ tiếp tục xây dựng kế hoạch để tiến tới thành lập thêm các CLB LTH ở các thôn, làng nhằm tạo điều kiện cho người cao tuổi cải thiện đời sống vật chất, tinh thần, tiếp cận kiến thức về chăm sóc sức khỏe và tăng cường vai trò, sự đóng góp của người cao tuổi đối với xã hội.

                                                                                                     Đặng Thu Hương - CC Văn hóa XH

Kết quả giải quyết TTHC
Truy cập
Hôm nay:
131
Hôm qua:
133
Tuần này:
131
Tháng này:
1341
Tất cả:
244916