xã Hoằng Qùy tổ chức khai mạc huấn luyện Dân quân bồi dưỡng kiến thức QP – AN cho đối tượng 4 năm 2021

Đăng lúc: 00:00:00 25/06/2021 (GMT+7)

Sáng ngày 23/6/2021 tại hội trường xã Hoằng Quỳ, tổ chức khai mạc huấn luyện Dân quân bồi dưỡng kiến thức QP – AN cho đối tượng 4 năm 2021. Đồng chí Lê Văn Phượng – Chủ tịch UBND xã khai mạc lớp huấn luyện.

Đồng chí Lê Văn Phượng – Chủ tịch UBND xã khai mạc lớp huấn luyện

Đ/c Lê Quang Vũ – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân xã triển khai các nội dung trong đợt huấn luyện

Trong đợt huấn luyện này các đồng chí dân quân sẽ được học tập các nội dung: Luật Dân quân tự vệ; Một số nhận thức mới về nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới; Xây dựng và bảo vệ chính quyền lãnh thổ, biên giới Quốc gia; Chiến lược “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; Dân quân tự vệ làm công tác quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện; Quan điểm, chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta trong tình hình mới; Tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội, quốc phòng và an ninh của địa phương.

Đồng thời, các học viên thực hành: Điều lệnh đội ngũ; Các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu; Huấn luyện kỷ thuật chiến đấu bộ binh; Kỹ thuật bắn sung, ném lựu đạn…với phương châm “thao trường đổ mồ hôi, chiến trường bớt đổ máu”.

Đ/c Lê Hùng Sỹ - Trung đội trưởng Trung đội DQCĐ phát biểu tại hội nghị

Đ/c Đoàn Văn Cảnh – Bí thư Đảng ủy – Chính trị viên Ban chi huy quân sự xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Đây là đợt huấn luyện quan trọng, nhằm huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị cho chiến sỹ dân quân hiểu biết được vị trí, nhiệm vụ, chức trách của lực lượng dân quân tự vệ. Bên cạnh đó, việc sử dụng thành thạo một số loại vũ khí trang bị trong biên chế; kỹ thuật, chiến thuật để làm cơ sở cho huấn luyện sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi trong mọi tình huống xảy ra./.

Đặng Thu Hương – CCVHXH