CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN TNCS HCM XÃ HOẰNG QUỲ CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH 26.3

Đăng lúc: 00:00:00 23/03/2023 (GMT+7)

Hàng năm cứ tới tháng 3 tháng mà tuổi trẻ cả nước luôn hăng hái thi đua lập thành tích để chào mừng ngày truyền thống vẻ vang ngày thành lập Đoàn 26/3.

Với tên gọi “ Tháng thanh niên”, tháng 3 chính là dịp để tổ chức Đoàn khẳng định sứ mệnh thiêng liêng cao cả: là đội dự bị tin cậy, là cánh tay đắc lực của Đảng. Tổ chức Đoàn và tuổi trẻ Việt Nam đã xây đắp nên những truyền thống vẻ vang: đó chính là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhân dân, với chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa. Truyền thống quý báu này đã tạo nên động lực vô giá xuyên suốt trong các thời kỳ lịch sử được thể hiện trong hành động cách mạng, nhất là ở những bước ngoặt của lịch sử. Hòa chung không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2023).

 

Đoàn thanh niên xã Hoằng Quỳ đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: tham gia ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn” ; Tham gia phong trào “Lớp sạch – Đẹp – An toàn”; Chăm sóc vườn hoa cây cảnh... Hoạt động đầu tiên có ý nghĩa thiết thực chào mừng Ngày thành lập Đoàn 26 - 3 trong trường học đó là phối hợp cùng Ban công an xã tổ chức chương trình phổ biến giáo dục pháp luật cho các e học sinh trường THCS Nguyễn Văn Trỗi.

Trong những ngày cuối tháng ba chúng ta lại thấy sức trẻ của ngôi trường đang bừng lên ngọn lửa khát vọng đam mê được cống hiến, được sáng tạo, được học tập và làm theo lời Bác. Phát huy những truyền thống quý báu nêu trên thế hệ đoàn viên, thanh niên, đội viên thiếu niên trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, trong những năm gần đây đã có nhiều chuyển biến rõ rệt về nhận thức và hành động của mỗi đoàn viên thanh niên.

Trước tình hình hiện nay, xã hội có nhiều phát triển, thay đổi, hầu hết các gia đình bố mẹ đều phải lo phát triển kinh tế gia đình, các em đứng trước nhiều cám dỗ, nhiều tai tệ nạn bên ngoài ảnh hưởng đến việc học tập và trưởng thành của các e, do đó việc Đoàn TN xã phối hợp cùng Ban công an xã Hoằng Quỳ tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề phổ biến giáo dục pháp luật cho các em là việc làm rất có ý nghĩa, thiết thực để các em có thêm kiến thức, tránh xa các tai tệ nạn xã hội, biết yêu thương giúp đỡ gia đình, bạn bè…. Và cũng từ đây, các e chính là những tấm gương sáng về ý thức trách nhiệm, lòng nhiệt tình là người bạn đồng hành của tuổi trẻ.

 Kế thừa và phát huy những thành tựu của giáo dục và truyền thống tốt đẹp của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các đoàn viên , thanh thiếu niên nhà trường phấn đấu học tập, luôn không ngừng nâng cao trình độ quản lý, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện đạo đức nhà giáo để thực sự là những tấm gương sáng cho học sinh noi theo, nguyện làm theo lời Bác: "Không có việc gì khó Chỉ sợ lòng không bền Đào núi và lấp biển Quyết chí ắt làm nên" .

                                                                   Đặng Thu Hương – CC VHXH 
Kết quả giải quyết TTHC
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
250501