Hội thi học tập di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Báo cáo viên giỏi năm 2019 tại cụm KTXH số 2 huyện Hoằng Hóa

Đăng lúc: 00:00:00 30/08/2019 (GMT+7)

Ngày 30/07/2019, tại hội trường xã Hoằng Quỳ, Ban tuyên giáo (BTG) Huyện ủy Hoằng Hóa đã tổ chức hội thi học tập di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Báo cáo viên giỏi năm 2019 tại cụm KTXH số 2.

 

 

 

 Về dự chỉ đạo hội thi có đồng chí Đoàn Thị Hải – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Đình Tới – Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; đồng chí Lê Văn Nghĩa –Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện. Dự hội thi tại cụm KTXH số 2 còn có lãnh đạo – chuyên viên BTG Huyện ủy, Phó ban tổ chức Huyện ủy, các đồng lãnh đạo Đảng, chính quyền và các cổ động viên đến từ 8 xã trong cụm KTXH số 2.
Tham gia hội thi có 16 thí sinh được lựa chọn từ 8 Đảng bộ xã trong cụm KTXH số 2 gồm: Hoằng Trinh, Hoằng Hợp, Hoằng Lương, Hoằng Xuyên, Hoằng Khê, Hoằng Sơn, Hoằng Cát và Hoằng Qùy. Đến với hội thi, các thí sinh trải qua 3 phần thi gồm: phần thứ nhất soạn đề cương thuyết trình cho từng bài thi, gồm 2 loại: Đề cường bài thi “Học tập Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” và “bài thi “Báo cáo viên giỏi năm 2019”; phần thi thứ 2 là thuyết minh, trên cơ sở đề cương của từng bài thi đã chuẩn bị, mỗi thành viên trong đội thi lựa chọn phần trọng tâm trong chuyên đề đã đăng ký sự thi để trình bày; phần thi hứ 3 là trả lời một số câu hỏi do thành viên Hội đồng giám khảo đặt ra. Nội dung các câu hỏi liên quan trực tiếp tới bài thuyết trình và có mở rộng kiểm tra kiến thức xung quanh nội dung chủ đề tác phẩm Di chúc và thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; kỹ năng của thí sinh, nhất là kỹ năng đối thoại trong tuyên truyền miệng. Về phần thi báo cáo viên xoay quanh về dựng đề cương giới thiệu một chuyên đề hoặc một phần của chuyên đề về Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp hoặc một chuyên đề triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp. Trên cơ sở đề cương đã chuẩn bị, các thí sinh đã lựa chọn, giới thiệu trực tiếp một phần của chuyên đề…
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải báo cáo viên giỏi năm 2019 cho các đơn vị: Giải nhất đơn vị Hoằng Quỳ, giải nhì đơn vị Hoằng Trinh, giải ba đơn vị Hoằng Lương và giải khuyến khích cho các đơn vị còn lại. Về giải học tập Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ban tổ chức trao giải nhất cho đơn vị xã Hoằng Hợp, giải nhì cho đơn vị xã Hoằng Lương, giải ba cho đơn vị xã Hoằng Khê và giải khuyến khích cho các đơn vị còn lại.
Hội thi “học tập di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” và “Báo cáo viên giỏi năm 2019” tại cụm KTXH số 2 là hoạt động có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu rộng đến cán bộ Đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện nhằm ôn lại, kẳng định giá trị lý luận, thực tiễn của Di chúc; thể hiện sự tôn kính và long biết ơn sâu sắc với Chủ tịch Hồ Chí Minh; đồng thời tuyên truyền tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020; tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tình hình thời sự quốc tế trong nước, trong tỉnh, huyện và ở các địa phương, đơn vị. Thông qua Hội thi, góp phần tạo chuyển biến về đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền miệng. nhằm đáp ứng nhu cầu, đòi hỏi, bối cảnh của tình hình mới. Qua đó, củn cố và bồi đắp niềm tin của nhân dân với Đảng, tiếp tục khơi dậy niềm tự hào, phấn khởi của cán bộ, Đảng viên và nhân dân trong huyện, quyết tâm thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã đề ra. Hội thi còn là dịp để báo cáo viên giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về công tác tuyên giáo nói chung và hoạt động báo cáo viên nói riêng. Từ đó phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị./.

Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa

*Mộ số hình ảnh tại hội thi:

a1.jpg

a2.jpg

a3.JPG

a4.JPG

a5.JPG

a7.JPG

a8.jpg

a9.jpg

 

 

Các tin khác
Kết quả giải quyết TTHC
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
250501