THÔN ĐÔNG KHÊ XÃ HOẰNG QUỲ QUYẾT TÂM XÂY DỰNG THÀNH CÔNG THÔN KIỂU MẪU

Đăng lúc: 00:00:00 12/05/2024 (GMT+7)

Thực hiện chỉ đạo của huyện và Kế hoạch số 53/KH-UBND ngày 12/9/2023 của UBND xã Hoằng Thắng về thực hiện xây dựng NTM nâng cao, thôn kiểu mẫu gắn với nâng cao chất lượng môi trường, giữ gìn cảnh quan môi trường nông thôn Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn trên địa bàn xã Hoằng Thắng giai đoạn 2023 - 2025 và NQ của Chi bộ, thôn ĐÔNG KHÊ đã rà soát thực tế và xây dựng phương án tổ chức thực hiện.

Hòa chung trong không khí vui tươi phấn khởi, hào hùng của những ngày lễ lớn trong tháng 4 năm 2024, cán bộ và nhân dân thôn Đông  Khê xã Hoằng Quỳ cũng đang khẩn trương hoàn thành hết các nhiệm vụ đề ra trong xây dựng thôn kiểu mẫu, trong đó có việc cải tạo lại ao Đình làng thành công viên mini, lá phổi xanh trong thôn. Việc cải tạo lại ao Đình thành khu công viên mini đòi hỏi có sự đóng góp cả về sức người và của cảu nhân dân. Không quản ngại khó khăn, ngại khó cấp ủy chi bộ, Ban phát triển thôn đã nỗ lực đi đầu trong việc đóng góp và vận động tuyên truyền nhân dân trong thôn thực hiện.Dự định ban đầu chi làm một phần lan can quanh ao, nhưng sau khi thực hiện nhân dân thấy việc cần thiết phải làm nên đã cùng nhau đóng góp để làm lan can xung quanh ao, đồng thời vẽ thêm nhiều bức tranh tường tạo cảnh quan đẹp trong thôn.

Đồng chí Hoàng Đình Tuyên- Trưởng thôn cho biết: với kế hoạch và lộ trình đã đề ra, trên tinh thần dễ trước khó làm sau, hiện cán bộ, đảng viên và nhân dân ĐÔNG KHÊ đang bắt tay khẩn trương chỉnh trang lại cảnh quan trong thôn, tổng dọn vệ sinh môi trường đồng thời lập hồ sơ đề nghị đạt thôn kiểu mẫu./.