THÔN TRỌNG HẬU, XÃ HOẰNG QUỲ TỔ CHỨC LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH CÔNG NHẬN THÔN KIỂU MẪU

Đăng lúc: 10:00:00 18/04/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 17/4/2022 thôn Trọng Hậu xã Hoằng Quỳ tổ chức lễ công bố quyết định công nhận thôn kiểu mẫu. Về dự lễ công bố có các đồng chí Đoàn Thị Hải PBTTT huyện ủy, đ/c Lê Huy Lượng PCT HĐND huyện cùng các đồng chí các ban nghành, đoàn thể cấp huyện.

  

          Thôn Trọng Hậu xã Hoằng Quỳ có vị trí địa lý nằm ở phía Đông Nam của xã . Toàn thôn 255 hộ, với 1087 nhân khẩu. Đây cũng là khu dân cư có bề dày truyền thống cách mạng và văn hóa; nhân dân đoàn kết, năng động trong phát triển sản xuất, xây dựng đời sống văn hóa, đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Năm 2020 Khu dân cư thôn Trọng Hậu được cấp ủy, chính quyền xã lựa chọn để xây dựng thôn kiểu mẫu, từ đó nhân rộng ra toàn xã.

          Dưới sự chỉ đạo sâu sát của cấp ủy, chính quyền địa phương, cấp ủy, chi bộ đã chủ động xây dựng nghị quyết, triển khai kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho cán bộ, đảng viên, Ban công tác Mặt trận, các chi hội đoàn thể một cách khoa học, thiết thực, cụ thể, phấn đấu hoàn thành xây dựng thôn Trọng Hậu thành thôn kiểu mẫu vào năm 2021.

 

Đ/c Đoàn Thị Hải – PBTTT huyện ủy trao quyết định và tặng hoa chúc mừng

           Để sớm hoàn thành các tiêu chí xây dựng  thôn kiểu mẫu, thôn đã tiến hành rà soát và đánh giá tổng thể để xem xét, cân nhắc các bước trong quá trình thực hiện. Thực hiện Nghị quyết của chi bộ, các tổ chức đoàn thể ở thôn đều đăng ký thực hiện một việc làm thiết thực như: Chi hội Phụ nữ đảm nhiệm chăm sóc hoa, cây cảnh, vệ sinh khu vực nhà văn hóa, Đình làng, tuyên truyền hội viên sắp xếp nhà cửa gọn gàng, tham gia vệ sinh đường làng ngõ xóm, phân loại rác thải....; Chi hội Cựu chiến binh đăng ký chăm sóc đường hoa, cây cảnh từ cổng làng vào thôn; Chi hội Nông dân tập trung cải tạo vườn hộ thành vườn mẫu, tuyên truyền nhân dân trồng cây xanh leo tường rào gia đình; Chi đoàn Thanh niên phụ trách phong trào văn hóa - văn nghệ - thể dục thể thao; Chi hội Người cao tuổi tích cực vận động hội viên, các tầng lớp nhân dân tham gia phong trào khuyến học, khuyến tài, xây đựng đời sống văn hóa... Trong đó quan điểm lãnh đạo xuyên suốt, đó là huy động sự đồng tình tham gia hưởng ứng tích cực của nhân dân, phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên trong thôn; tiêu chí nào dễ thì làm trước, tiêu chí khó làm sau; việc nào thuộc về hộ gia đình thì gia đình đảm nhiệm như dọn dẹp nhà cửa, cải tạo vườn hộ, phát triển kinh tế gia đình; việc nào thuộc tập thể thì phát động toàn dân và con em quê hương làm ăn ở xa cùng chung tay xây dựng như xây dựng cổng làng, đường điện trong thôn, các công trình công cộng trong thôn, ...

Đ/c Lê Huy Lượng – PCT HĐND huyện, đ/c Lê Hồng Quang – PCT UBND huyện trao tiền thưởng và giấy khen

           Từ khi bắt tay vào xây dựng thôn kiểu mẫu, các trục đường thôn, liên thôn, đường ngõ, xóm được cứng hóa, trồng cây xanh, cây có bóng mát, trồng hoa, riêng trục đường liên thôn được đổ nhựa. Nhà cửa, vườn cây, tường rào, cổng ngõ của các hộ trong thôn luôn sạch sẽ, các chi hội Phụ nữ, Nông dân, CCB, Đoàn thanh niên luôn sát sao hướng dẫn các hội viên trong việc dọn dẹp, sắp xếp đồ đạc gia đình, tập trung cải tạo vườn hộ tăng thu nhập, phát triển kinh tế.

 

Đ/c Đoàn Văn Cảnh – BT Đảng ủy – CT HĐND xã và đ/c Lê Văn Phượng – CT UBND xã tặng hoa và trao tiền thưởng

 

   Để hoàn thiện các tiêu chí của thôn kiểu mẫu không phải là câu chuyện “một sớm, một chiều” mà cần có quá trình phấn đấu bền bỉ từ sự hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền địa phương, và sự chung tay góp sức của mỗi người dân ở khu dân cư, trong đó nhân dân là chủ thể. Do vậy, khi triển khai, thôn Trọng Hậu đã chú trọng đề cao vai trò tiền phong, gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên cho đến từng người dân.

            Có thể thấy, việc xây dựng thành công thôn kiểu mẫu thôn Trọng Hậu đã mang lại diện mạo mới cả về đời sống vật chất và tinh thành cho người dân. Những ngôi nhà mới khang trang ngày càng nhiều, con đường rải nhựa liên thôn rộng thênh thang, sạch sẽ từ đầu thôn đến cuối thôn, cổng thôn vừa được xây dựng lại, cây xanh, hoa lá hai bên đường đua nhau khoe sắc, những khu vườn mẫu xanh mướt, cây trái quả nặng trĩu cành, kinh tế hộ gia đình ngày càng phát triển. Tất cả đều ánh lên một màu tươi sáng, lấp lánh trong ánh mắt người dân. Với kết quả nỗ lực phấn đấu đó thôn Trọng Hậu đã được Chủ tịch UBND huyện quý quyết định thôn đạt danh hiệu thôn kiểu mẫu năm 2021.

             Trong niềm vui đó sáng ngày 17/4/2022 thôn Trọng Hậu đã tổ chức lễ công bố quyết định thôn kiểu mẫu, đến thôn Trọng Hậu hôm nay sẽ thấy cờ hoa rực rỡ cả một trời. Việc xây dựng thành công thôn Trọng Hậu, thôn đầu tiên tiên đạt thôn kiểu mẫu của xã sẽ là mô hình để các thôn trong xã học tập kinh nghiệm, xây dựng tiếp các thôn kiểu mẫu trong năm 2022, các thôn đạt nông thôn mới kiểu mẫu sẽ là động lực để xã Hoằng Quỳ phấn đấu đến năm 2025 trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu.

        Đặng Thu Hương – CC VHXH

 

Kết quả giải quyết TTHC
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
250501