ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH XÃ HOẰNG QUỲ NHIỆM KỲ 20222027

Đăng lúc: 10:00:00 01/03/2022 (GMT+7)

Chiều ngày 9/1/2022, tại hội trường xã, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hoằng Quỳ đã tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS HCM nhiệm kỳ 2022 2027.

Về dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Thanh Bình – HUV – Bí thư đoàn thanh niên huyện, các đồng chí thường vụ Huyện đoàn, lãnh đạo cấp ủy chính quyền, các ban ngành, đoàn thể trong xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, các Bí thư đoàn thanh niên các xã cụm kinh tế - xã hội số 2 và 56 đoàn viên thanh niên đại biểu chính thức xã Hoằng Quỳ.

Đồng chí Lê Thị Hồng Vân - ĐUV - UV BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện-      Bí thư đoàn TNCS HCM xã Hoằng Quỳ phát biểu khai mạc đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm lãnh đo, chỉ đạo trực tiếp của BTV Đảng ủy, chỉ đạo định hướng của BTV Huyện đoàn, sự phối hợp của các cấp, các ngành, đoàn thể và đoàn kết trong cán bộ, ĐVTN xã nhà, công tác Đoàn và phong trào TTN xã Hoằng Quỳ tiếp tục phát triển vững mạnh trên các mặt công tác; vai trò, vị trí của tổ chức Đoàn và thanh niên không ngừng được khẳng định. Đại bộ phận thanh niên tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, năng động, sáng tạo, tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, chung tay xây dựng xã Nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; có tinh thần ham học hỏi, lao động, vươn lên lập thân, lập nghiệp. Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã Hoằng Quỳ đã có nhiều khởi sắc, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia.

Đồng chí Đoàn Văn Cảnh – Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã Hoằng Quỳ phát biểu chỉ đạo đại hội

Đồng chí Lê Thanh Bình – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đoàn Văn Cảnh – Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã Hoằng Quỳ, đồng chí Lê Thanh Bình – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những kết quả trong hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã Hoằng Quỳ, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Bên cạnh chỉ ra những hạn chế trong hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn xã nhiệm kỳ qua, các đồng chí đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm Đoàn xã cần thực hiện nhiệm kỳ 2022 – 2027, trong đó, cần: tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho ĐVTN. Đổi mới nội dung phương thức hoạt động gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; có giải pháp cụ thể nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên cơ sở nâng cao chất lượng đoàn viên, chú trọng công tác cán bộ và phát triển đoàn viên mới gắn cùng các phong trào ở địa phương, các phong trào đoàn các cấp phát động với nhiệm vụ chính trị của địa phương, thể hiện rõ vai trò “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, góp sức trẻ xây dựng quê hương Hoằng Quỳ ngày một giàu đẹp, văn minh.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hoằng Quỳ lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 cũng đã tiến hành bầu ra BCH khóa mới gồm 11 đồng chí và bầu đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đoàn cấp trên.

Ra mắt Ban chấp hành đoàn thanh niên xã Hoằng Quỳ, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Phiên họp thứ Nhất, BCH Đoàn xã Hoằng Quỳ đã bầu Ban thường vụ gồm 3 đồng chí. Đồng chí Lê Thị Hồng Vân được tín nhiệm tái giữ chức Bí thư đoàn thanh niên, đồng chí Lê Phụng Toàn tái giữ chức Phó Bí thư đoàn thanh niên xã Hoằng Quỳ, nhiệm kỳ 2022 – 2027./.

Đặng Thị Thu Hương – CC văn hóa xã hội