NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT KHU DÂN CƯ TRỌNG HẬU

Đăng lúc: 00:00:00 19/11/2023 (GMT+7)

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam, các khu dân cư trên địa bàn huyện đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023. Ngày hội được tổ chức, khẳng định sức sống và ý nghĩa to lớn, củng cố, tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy tính tự chủ của nhân dân.

Thời gian qua, hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua do Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam phát động, khu dân cư Trọng Hậu cùng địa phương đã có nhiều cách làm sáng tạo; nhiều mô hình được xây dựng có hiệu quả; huy động tiềm năng, sức sáng tạo, tinh thần tự nguyện tham gia của các tầng lớp nhân dân, đoàn viên, hội viên khắc phục khó khăn, đóng góp các nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới. Trong phát triển kinh tế nhân dân trong khu dân cư mạnh dạn đầu tư kinh doanh dịch vụ, chủ động nắm bắt thị trường; một số người dân phát triển nông nghiệp, mạnh dạn chuyển đổi các loại cây trồng vật nuôi có giá trị kinh tế cao. Bên cạnh đó các hoạt động văn hóa – văn nghệ - thể dục – thể thao như bóng đá thanh thiếu niên, bóng chuyền hơi mọi lứa tuổi, các câu lạc bộ dân vũ…vv luôn duy trì và phát triển. Thực hiện tốt nếp sống văn hóa mới trong việc cưới, việc hiếu. Hộ nghèo giảm còn dưới 1%...

Khu dân cư Trọng Hậu cùng địa phương xây dựng, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân vững chắc; thực hiện hiệu quả các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào “Xây dựng khu dân cư 5 không”, phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Năm 2023 xóm có 98% gia đình đạt “Gia đình văn hóa”; 97% gia đình văn hóa nông thôn mới kiểu mẫu. Phát huy sức mạnh đoàn kết, huy động các nguồn lực, tạo nên sức mạnh nội lực xây dựng xóm NTM nâng cao từ năm 2017, năm 2021 được UBND huyện công nhận danh hiệu thôn NTM kiểu mẫu. Thực hiện tốt nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc hiếu; đồng thời đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động phong trào phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương.

Nhân dịp này địa phương cũng biểu dương, khen thưởng những gia đình và cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp trong xây dựng gia đình văn hóa, nông thôn mới năm 2023 và tặng quà hộ nghèo, gia đình chính sách trong TDP, mỗi suất quà trị giá 200 nghìn đồng.

Đặng Thu Hương – CC VHXH