XÃ HOẰNG QÙY - RA MẮT CÂU LẠC BỘ "NÔNG DÂN LÀM VƯỜN VÀ TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT" TẠI CHI HỘI NÔNG DÂN THÔN ĐÔNG KHÊ.

Đăng lúc: 00:00:00 14/09/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 9/9, tại thôn Đông Khê, xã Hoằng Qùy đã tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Nông dân làm vườn và tuyên truyền pháp luật chi hội Nông dân thôn Đông Khê. Đây là CLB nông dân đầu tiên hoạt động theo hình thức làm vườn và tuyên truyền pháp luật do Hội Nông dân huyện chỉ đạo thực hiện.

1. Toàn cảnh lễ ra mắt..jpg
 Toàn cảnh lễ ra mắt.

Về dự, chỉ đạo lễ ra mắt có đồng chí Lê Bá Hải – Chủ tịch Hội Nông dân huyện; đồng chí Đoàn văn Cảnh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hoằng Qùy; lãnh đạo cấp ủy – chính quyền – MTTQ – Hội Nông dân xã; Bí thư chi bộ, trưởng các thôn, chi hội trưởng Chi hội Nông dân trên địa bàn xã cùng đông đảo hội viên nông dân chi hội Nông dân thôn Đông Khê.

2. Ông Đoàn Văn Thắm - Chi hội trưởng Chi hội nông dân thôn Đông Khê khai mạc buổi lễ..jpg

Thực hiện Kế hoạch số 145/KH-UBND ngày 19/8/2023 về thực hiện xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu, thôn, tổ dân phố kiểu mẫu, gắn với nâng cao chất lượng môi trường, gìn giữ cảnh quan nông thôn sáng - xanh - sạch - đẹp, an toàn trên địa bàn huyện, giai đoạn 2023-2025 với nhiệm vụ Hội Nông dân huyện được giao là: tổ chức cho Hội Nông dân cấp xã, thôn đảm nhận thực hiện các tiêu chí về phát triển sản xuất nông nghiệp, hợp tác xã nông nghiệp. Tổ chức triển khai thực hiện mô hình: “làm hố ga lắng nước thải sinh hoạt tại hộ gia đình” và mở rộng cải tạo vườn hộ, xây dựng vườn mẫu trên địa bàn toàn huyện; CLB “Nông dân làm vườn và tuyên truyền pháp luật” ra đời nhằm tập hợp, đoàn kết hội viên có điều kiện và kiến thức làm vườn cùng chia sẻ, hỗ trợ nhau xây dựng vườn hộ, vườn mẫu, phát triển kinh tế. Đồng thời, nâng cao kỹ năng tiếp công dân, tham gia tuyên truyền pháp luật, giải quyết khiếu nại, tố cáo và hòa giải ở cơ sở, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

3. Đồng chí Tào Ngọc Quang - Chủ tịch UBND xã trao Quyết định thành lập CLB..jpg
 Đồng chí Tào Ngọc Quang - Chủ tịch UBND xã trao Quyết định thành lập CLB.

Tại buổi ra mắt, Hội Nông dân xã đã thông qua Quyết định thành lập Ban Chủ nhiệm;  CLB “Nông dân làm vườn và tuyên truyền pháp luật” chi hội Nông dân thôn Đông Khê; Quy chế làm việc, hoạt động của CLB.

4. Lãnh đạo Hội Nông dân huyện, lãnh đạo cấp ủy - chính quyền xã Hoằng Qùy tặng hoa chúc mừng CLB..jpg

Theo đó, CLB gồm 31 thành viên, Ban Chủ nhiệm gồm 3 thành viên do ông Đoàn Văn Thắm – Chi hội trưởng Chi hội Nông dân thôn Đông Khê làm chủ nhiệm, CLB làm việc theo nguyên tắc tập trung dân chủ, tự nguyện. CLB sinh hoạt định kỳ 3 tháng/lần, nội dung sinh hoạt nhằm chuyển tải kiến thức về chính sách pháp luật, công tác hòa giải ở cơ sở, giải quyết khiếu nại tố cáo, trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật cho cán bộ, hội viên nông dân; trao đổi kinh nghiệm về phát triển kinh tế vườn; triển khai tập huấn KHKT về trồng trọt, chăn nuôi; cung cấp thông tin, tư liệu pháp luật…

Tham gia vào CLB làm vườn các thành viên sẽ được chia sẻ, hướng dẫn kỹ thuật trồng, cách chọn giống, sử dụng phân bón trong làm vườn; ngoài ra, còn được học hỏi, trao đổi kinh nghiệm từ những nông dân đã chuyển đổi có hiệu quả để tăng cao giá trị, hiệu quả kinh tế.

5. Đồng chí Lê Bá Hải - Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu chỉ đạo..jpg
 Đồng chí Lê Bá Hải - Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu tại lễ ra mắt, đồng chí Lê Bá Hải – Chủ tịch Hội Nông dân huyện đã khẳng định: Sự ra đời của CLB sẽ góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; các chỉ thị, nghị quyết về “nông nghiệp, nông dân, nông thôn”; chính sách về vốn ưu đãi, ứng dụng công nghệ vào sản xuất, thông tin thị trường… Vì vậy, bên cạnh sự quan tâm của cấp ủy - chính quyền xã Hoằng Qùy, mỗi thành viên CLB phải phát huy thế mạnh của mình trong vận động nhân dân làm vườn, thực hiện pháp luật, làm nòng cốt để lan toả phong trào sang các thôn khác của xã, các xã khác trên địa bàn huyện;  phát huy vai trò chủ thể trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

6. Các đại biểu đã tới thăm mô hình vườn hộ của hội viên nông dân Đông Khê..jpg
Các đại biểu đã tới thăm mô hình vườn hộ của hội viên nông dân Đông Khê.

Ngay sau lễ ra mắt, các đại biểu và thành viên CLB đã tới thăm mô hình vườn hộ của gia đình hội viên nông dân: hộ gia đình ông Đoàn Văn Bạo với mô hình vườn hộ và hộ ông Đoàn Văn Bình với mô hình vườn kết hợp ao cá.

Thanh Qúy – Trung tâm VHTT TT&DL