Xã Hoằng Quỳ tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn xã giai đoạn 2019 2025.

Đăng lúc: 00:00:00 03/10/2019 (GMT+7)

Thực hiện Nghị quyết số 14 NQ/HU ngày 14/02/2019 của BCH Đảng bộ huyện về xây dựng Đô thị hóa nông thôn đến năm 2025 định hướng đến năm 2030, kết luận của BTV huyện ủy tại Thông báo số 272 ngày 03/9/2019; ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh về việc phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn NTM trong năm 2019 , Kế hoạch số 99/KH-UBND của UBND huyện về chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện giai đoạn 2019 2025.

Chiều ngày 01/10/2019 UBND xã đã tổ chức họp triển khai Kế hoạch chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn xã giai đoạn 2019 – 2025.

Đồng chí Đoàn Văn Cảnh, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã triển khai kế hoạch

Dự hội nghị có Đ/c Đoàn Văn Bằng – Trưởng phòng Tư pháp huyện Hoằng Hóa được phân công chỉ đạo trực tiếp tại xã, các đ/c cán bộ, công chức, trưởng các tổ chức chính trị, xã hội, các đ/c Bí thư chi bộ trưởng thôn, Hiệu trưởng các nhà trường, trưởng trạm y tế xã, Chủ tịch HĐQT các Hợp tác xã. Ngoài ra còn có các doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã cùng tham dự hội nghị.

Triển khai Kế hoach tại hội nghị đ/c Đoàn Văn Cảnh, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh thực hiện các văn bản chỉ đạo của UBND huyện nhằm xây dựng cảnh quan diện mạo gọn gàng khang trang, môi trường “Sáng, xanh, sạch, đẹp” tại tất cả các thôn, cơ quan, các trường học, các công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã. Đảm bảo vệ sinh môi trường trong khu dân cư, các cơ quan, đơn vị, công trình công cộng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân; xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu và đô thị hóa nông thôn. Huy động cả hệ thống chính trị và nhân dân cùng chung tay chỉnh trang cảnh quan và đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện; duy trì thường xuyên thành nề nếp và nét đẹp văn hóa trong cuộc sống hằng ngày của mỗi người dân.

Toàn cảnh hội nghị.

Công việc chủ yếu trong việc chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn xã là nâng cấp các công trình phúc lợi như đường giao thông, kênh mương, rãnh thoát nước sinh hoạt, điện đường chiếu sáng, vỉa hè, lề hoa cây cảnh, bảo đảm cảnh quan sáng, xanh, sạch, đẹp, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân.

Đ/c Đoàn Văn Bằng – Trưởng phòng Tư pháp huyện Hoằng Hóa được phân công chỉ đạo trực tiếp tại xã phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Đ/c Đoàn Văn Bằng – Trưởng phòng Tư pháp huyện Hoằng Hóa được phân công chỉ đạo trực tiếp tại xã cũng nhấn mạnh việc chỉnh trang c ảnh quan, môi trường trong xã là thiết thực và cần thiết để góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân; xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu và đô thị hóa nông thôn duy trì thường xuyên thành nề nếp và nét đẹp văn hóa trong cuộc sống hằng ngày của mỗi người dân góp phần đưa huyện Hoằng Hóa đạt chuẩn huyện nông thôn mới năm 2019. Theo kế hoạch UBND xã vừa phát huy nội lực, tranh thủ sự hỗ trợ của cấp trên và cộng đồng con em xa quê thành đạt, kêu gọi các tổ chức, cá nhân, gia đình hảo tâm, cũng như các công ty doanh nghiệp để đàu tư nâng cáp các công trình phúc lợi tại địa phương.

Theo kế hoạch năm 2019, UBND xã phát động đợt cao điểm toàn xã sẽ tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường vào ngày chủ nhật 06/10/2019, các thôn sau khi tổ chức tổng dọn vệ sinh sẽ đường làng ngõ xóm, tổ chức quét vôi ve lại các tường rào rêu mốc, trồng hoa cây xanh tại các điểm công cộng như nhà văn hóa, khu thể thao thôn, các tuyến đường rộng trong thôn, tuyên truyền nhân dân phân loại rác thải sinh hoạt, đưa rác ra nơi tập kết đúng thời gian quy định... Sau ngày đầu ra quân, phải được duy trì thành nề nếp để nhân dân trong thôn thục hiện thường xuyên hàng tuần.

Đặng Thu Hương – CC Văn hóa xã hội