xã Hoằng Quỳ tổ chức ra quân chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn xã.

Đăng lúc: 00:00:00 06/10/2019 (GMT+7)

Sáng ngày 06/10/2019 tại hội trường UBND xã đã tổ chức Lễ ra quân Kế hoạch số 99/KH-UBND ngày 17/9/2019 của UBND huyện Hoằng Hóa về chỉnh trang cảnh quan, vệ sinh môi trường trên địa bàn xã.

Thực hiện Nghị quyết số 14 NQ/HU ngày 14/02/2019 của BCH Đảng bộ huyện về xây dựng Đô thị hóa nông thôn đến năm 2025 định hướng đến năm 2030, kết luận của BTV huyện ủy tại Thông báo số 272 ngày 03/9/2019; ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh về việc phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn NTM trong năm 2019 , Kế hoạch số 99/KH-UBND của UBND huyện về chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện giai đoạn 2019 – 2025.

Toàn cảnh hội nghị

Dự hội nghị có Đ/c Đoàn Văn Bằng – Trưởng phòng Tư pháp huyện Hoằng Hóa được phân công chỉ đạo trực tiếp tại xã, các đ/c cán bộ, công chức, trưởng các tổ chức chính trị, xã hội, các đ/c Bí thư chi bộ trưởng thôn, ban chấp hành Hội phụ nữ, Hội nông dân, Chủ tịch HĐQT các Hợp tác xã. Và 14 hộ gia đình ở 7 thôn được tặng thùng phân loại rác thải trong lần này cùng tham dự hội nghị.

Đ/c Đoàn Văn Cảnh – PBT – CT UBND xã phát động lễ ra quân

Triển khai Kế hoach tại hội nghị đ/c Đoàn Văn Cảnh, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh thực hiện các văn bản chỉ đạo của UBND huyện nhằm xây dựng cảnh quan diện mạo gọn gàng khang trang, môi trường “Sáng, xanh, sạch, đẹp” tại tất cả các thôn, cơ quan, các trường học, các công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã. Đảm bảo vệ sinh môi trường trong khu dân cư, các cơ quan, đơn vị, công trình công cộng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân; xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu và đô thị hóa nông thôn. Huy động cả hệ thống chính trị và nhân dân cùng chung tay chỉnh trang cảnh quan và đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện; duy trì thường xuyên thành nề nếp và nét đẹp văn hóa trong cuộc sống hằng ngày của mỗi người dân.

Tại buổi lễ UBND xã cũng đã tặng thùng phân loại rác thải cho 14 hộ gia đình ở 7 thôn, đồng thời tuyên tuyền nhân dân thực hiện phân loại rác thải thành 2 loại vô cơ và hữu cơ, từ việc tặng thùng phân loại rác thải tại buổi lễ ra quân sẽ nhân rộng việc nhân dân tự giác phân loại rác thải tại gia đình mình để giảm thiểu việc ô nhiễm môi trường.

Tặng  thùng phân loại rác thải cho các hộ gia đình

Công việc chủ yếu trong việc chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn xã là nâng cấp các công trình phúc lợi như đường giao thông, kênh mương, rãnh thoát nước sinh hoạt, điện đường chiếu sáng, vỉa hè, lề hoa cây cảnh, bảo đảm cảnh quan sáng, xanh, sạch, đẹp, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân.

Trong lễ ra quân Đ/c Đoàn Văn Bằng – Trưởng phòng Tư pháp huyện Hoằng Hóa được phân công chỉ đạo trực tiếp tại xã cũng đã tham gia cùng cán bộ, công chức xã chỉnh trang cảnh quan, trồng cây xanh tại khu công sở xã.

Đ/c Đoàn Văn Bằng – Trưởng phòng Tư pháp huyện Hoằng Hóa

trồng cây xanh tại khu công sở xã

Theo kế hoạch UBND xã vừa phát huy nội lực, tranh thủ sự hỗ trợ của cấp trên và cộng đồng con em xa quê thành đạt, kêu gọi các tổ chức, cá nhân, gia đình hảo tâm, cũng như các công ty doanh nghiệp để đầu tư nâng cáp các công trình phúc lợi tại địa phương.

Sau khi phát động buổi lễ, các đ/c cán bộ, công chức được phân công chỉ đạo các thôn đã xuống thôn cùng các đ/c bí thư chi bộ - trưởng thôn trực tiếp chỉ đạo việc tổng dọn vệ sinh môi trường, các thôn sau khi tổ chức tổng dọn vệ sinh sẽ đường làng ngõ xóm, tổ chức quét vôi ve lại các tường rào rêu mốc, trồng hoa cây xanh tại các điểm công cộng như nhà văn hóa, khu thể thao thôn, các tuyến đường rộng trong thôn, tuyên truyền nhân dân phân loại rác thải sinh hoạt, đưa rác ra nơi tập kết đúng thời gian quy định...Hầu hết nhân dân các thôn đều hưởng ứng tích cực tham gia tổng vệ sinh môi trường tại thôn mình. Chỉ sau buổi sáng ra quân đường làng ngõ xóm đã được dọn dẹp sạch sẽ, cỏ, đất đá 2 bên đường các thôn được dọn dẹp, các hộ gia đình tập kết vật liệu ra đường ảnh hưởng đến giao thông bị giải tỏa. Các thôn, các trường học, nhà văn hóa đã tổ chức trồng hoa, cây xanh tạo cảnh quan.. Sau ngày đầu ra quân, phải được duy trì thành nề nếp để nhân dân trong thôn thực hiện thường xuyên hàng tuần.

Đặng Thu Hương – CC Văn hóa xã hội

Một số hình ảnh tại các thôn:

Giáo viên và học sinh trường THCS dọn vệ sinh tại thôn Ích Hạ

Giáo viên và học sinh trường THCS dọn vệ sinh tại thôn Phúc Tiên

Đường thôn TrọnĐường làng thôn Phúc Tiên sáng, xanh, sạch, đẹp sau khi tổng vệ sinh

Nhân dân thôn Ích Hạ cắt tỉa cây che khuất tầm nhìn trên trục đường chính của thôn

Tổng vệ sinh tại khu vực nhà văn hóa thôn Đông Nam

Hội viên chi hội phụ nữ thôn Trọng Hậu tổng vệ sinh khu vực nhà văn hóa thôn

Đường thôn Đông Nam sau khi tổng vệ sinh

Nhân dân thôn Tây Phúc  đang cắt tỉa cây, dọn cỏ 2 bên đường

Đ/c Đoàn Văn Bằng – TP Tư pháp huyện Hoằng Hóa và đ/c Trịnh Thị Thê đang trực tiếp chỉ đạo tại thôn Đông khê tổng vệ sinh môi trường

Nhân dân thôn Đông Khê đang cắt tỉa cây, dọn cỏ 2 bên đường